Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi cho bé không ốm

Khi trời chuyển lạnh cũng là lúc nhiều cha mẹ bắt đầu quan tâm đến chuyện tìm kiếm quạt sưởi để giữ ấm cho trẻ, nhất là trẻ mới chào đời - khi hệ miễn dịch của bé còn rất kém. Tuy nhiên, cách sử dụng quạt sưởi để giữ ấm cho trẻ không dễ dàngnhư chúng ta nghĩ, thậm chí, nếu bà mẹ trẻkhông biết dùng đúng cách, máy sưởi có thể khiến trẻ bị khó thở

Cùng nghe các chuyên gia hàng đầu về thiết bị này tư vấn về cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh nhé.

Khi sử dụng thiết bị để giữ ấm cho trẻ trong những ngày rét hại,  cha mẹ không nên đặt nhiệt độ quá cao, sẽ khiến mới chào đời bị chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Bạn chỉ nên để từ 22- 25 độ C là tốt nhất. Bởi vì không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ. Ngoài ra bạn nên cho thêm xô nước vào phòng khi bật máy sưởi.


Cụ thể hướng dẫn bạn sử dụng thiết bị sưởi sao cho an toàn.

- Ở gia đình có trẻ mới chào đời trước khi đưa bé vào phòng nên bật quạt sưởi trước 5-10 phút để  máy sưởi có thời gian tỏa nhiệt khắp phòng.

Thứ nhất: Khoảng cách an toàn nhất để sử dụng quạt sưởi là cách giường hoặc cách bé 1,5-2m. Bởi quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, nếu như bạn cho trẻ nằm quá gần hoặc đứng quá gần, thì luồng gió nóng từ thiết bị sưởi sẽ làm cho dễ bị bỏng

-Thứ 2: Sau khi bé ngủ 1 tiếng, bố mẹ nên bật thông gió để lưu thông không khí vì khi đóng kín cửa làm bí khí oxy trong phòng. Để tránh da bé bị khô mẹ có thể thoa kem dưỡng da vào toàn thân cho con để bảo vệ tốt hơn cho làn da của bé.

-Ba là: Vị trí đặt máy sưởi phải chắc bảo đảm không bị đổ nghiêng tránhgây nguy hiểm cho bé.

- Bước nữa là: Không nên làm dụng thiết bị sưởi ấm quá mức, để tránh hỏng máy cũng như phòng không có không khí lưu thông vi khuẩn ẩn ấp. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như thế sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng  máy sưởi gây ra.

- Chú ý Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn.

- Đảm bảo Không để máy hoạt động khi ra khỏi phòng để tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

- Bạn cần chắc chắn Không nên sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cả một căn phòng. Bởi chúng chỉ hiệu quả nhất là sưởi ấm một không gian nhỏ như khu giường ngủ.

Hiện nay Thị trường quạt sưởi mùa đông đang nóng dần lên với đủ loại mẫu mã đẹp mắt và rất tiện lợi cũng như đầy đủ chức năng. Như để an toàn cha mẹ nên lựa chọn những đơn vị uy tín để chọn máy sưởi này cho bé tốt nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét